Phối cảnh dự án De Lagi

Phối cảnh dự án De Lagi

Đăng ký suất nội bộ nhận giá ưu đãi

Dự án Delagi Bình Thuận

Dự án Delagi Bình Thuận

Thông tin chính thức từ chủ đầu tư

Dự án Delagi Bình Thuận

Dự án Delagi Bình Thuận

Thông tin chính thức từ chủ đầu tư

Thông tin quy hoạch chi tiết sân bay Phan Thiết

Tổng quan dự án sân Bay Phan Thiết

- Ngày 5/4/2021, dự án sân bay Phan Thiết rộng 543 ha tại xã Thiên Nghiệp đã được Bộ Quốc phòng triển khai thi công. Cùng ngày, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết.

- Nếu kịp tiến độ, sau 20 tháng, sân bay Phan Thiết sẽ hoạt động cùng với thời gian hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, năm 2022. 

Quá trình phát triển dự án

- Năm 2009: Sân bay Phan Thiết đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch, rộng 543 ha. Dự án từng được khởi công đầu năm 2015, dự kiến hoàn thành năm 2018, nhưng sau đó tạm dừng.

- Đến năm 2017, UBND Bình Thuận đề xuất nâng cấp sân bay Phan Thiết 4C lên cấp 4E, đường băng dài từ 2.400 m lên 3.050 m để có thể khai thác các chuyến bay quốc tế trong tương lai. Một năm sau tức là vào năm 2018, dự án được Thủ tướng phê duyệt là một trong 15 cảng hàng không nội địa trên cả nước có quy mô cấp 4E dân dụng kết hợp với sân bay quân sự cấp 1, tổng vốn khoảng 10.000 tỷ đồng.

- Đến sáng ngày 5/4/2021, tại tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết. Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không cấp 4E, với chức năng là sân bay dùng chung quân sự và dân dụng, có hoạt động bay quốc tế, với 1 đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050 mét, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực. 

- Thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư dự án xây dựng sân bay Phan Thiết theo quy định, quyết tâm hoàn thành vào cuối năm 2022. Chủ tịch UBND Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn của Bộ Quốc phòng khảo sát thực địa các mỏ vật liệu tại địa phương để xác định trữ lượng, đảm bảo nguồn cung và giá cả hợp lý.

sân bay phan thiết bình thuận

Quy mô dự án sân bay Phan Thiết

- Sân bay Phan Thiết là sân bay lưỡng dụng để phục vụ cho nhiệm vụ quân sự và dân sự. Dự án sân bay Phan Thiết rộng 543 ha nằm tại xã Thiên Nghiệp, phía đông bắc TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

- Về quy mô, sân bay Phan Thiết được quy hoạch là một trong 15 cảng hàng không nội địa trên cả nước có quy mô cấp 4E dân dụng kết hợp với sân bay quân sự cấp 1, tổng vốn khoảng 10.000 tỉ đồng. Sân bay có hoạt động bay quốc tế, với 1 đường cất hạ cánh dài 3.050 m, nhà ga hành khách có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

- Đối với hạng mục hàng không dân dụng, UBND tỉnh Bình Thuận đang chỉ đạo các sở ngành Nhà đầu tư BOT tích cực phối hợp với các bộ Ngành Trung Ương để sớm thẩm định và trình Thủ Tướng Chính Phủ Phê duyệt chủ trương, hoàn thành các thủ tục theo quy định để triển khai thi công song song với sân bay quân sự, đảm bảo toàn bộ cảng Hàng không Phan Thiết đưa vào khai thác sử dụng đồng bộ.

sân bay phan thiết bình thuận

Mục đích, ý nghĩa dự án sân bay Phan Thiết

- Từ trước đến nay, việc xây dựng sân bay có tác động kích thích du lịch, phát triến kinh tế, phục vụ công tác cứu nạn, quốc phòng, an ninh. Thực tế, so với các nước trong khu vực và trên thế giới thì số sân bay dân dụng của Việt Nam chưa nhiều. Tỉnh Bình Thuận mong muốn và được triển khai sân bay để phát triển kinh tế xã hội, du lịch địa phương là chính đáng bởi tỉnh sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những bãi biển nổi tiếng và văn hóa độc đáo.

- Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài (được lọt vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á - Thái Bình Dương do Skyscanner bình chọn). Nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa bản địa đặc sắc, thích hợp với nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của khách du lịch. Bên cạnh đó, khí hậu ôn hòa và ổn định đảm bảo Phan Thiết có thể đón khách quanh năm. Phan Thiết cũng sở hữu vị trí kinh tế - xã hội thuận lợi: cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch TP.HCM - Đà Lạt - Phan Thiết - Nha Trang.

- Nhìn vào những tỉnh có sân bay, tốc độ phát triển kinh tế, du lịch cao hơn hẳn và ngày càng tạo điều kiện cho ngành thương mại, dịch vụ, bất động sản… Trong đó, Bình Thuận đáp ứng các tiêu chí khi triển khai sân bay bao gồm: nhu cầu sản lượng; GDP của địa phương; mục đích tạo việc làm, thúc đẩy du lịch, an ninh quốc phòng; điều kiện tự nhiên như vùng trời, tĩnh không, thời tiết, đất đai và cự ly bố trí tới đô thị trung tâm, sân bay lân cận...

Nhờ đòn bẩy là sân bay Phan Thiết, Bình Thuận tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm như đường cao tốc, cảng biển… như vậy sẽ sớm hiện thực hóa kế hoạch trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tiềm năng phát triển du lịch từ dự án sân bay

- Sân bay Phan Thiết khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết trở nên gần gũi hơn với du khách miền Bắc vốn trước nay yêu thích du lịch tại các vùng biển miền Trung bởi hiện nay khoảng cách đường bộ khá lớn gây trở ngại đến cơ hội muốn du lịch Bình Thuận của du khách phía Bắc. 

- Kết hợp với sân bay Phan Thiết, vừa qua, sân bay Long Thành chỉ cách Bình Thuận hơn 1 giờ di chuyển cũng đã khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025. Hệ thống sân bay sẽ giúp nâng cao tỷ lệ khách quốc tế cao cấp, đón các đoàn khách charter trong tương lai, thúc đẩy kế hoạch đưa Bình Thuận thành điểm đến du lịch số 1 khu vực và thế giới. Đồng thời, thời gian di chuyển từ Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc đến Phan Thiết chỉ rút ngắn còn khoảng 2 giờ bay thẳng.

- Nhờ có dự án sân bay đang triển khai, Phan Thiết - Bình Thuận trở thành “viên ngọc” hấp dẫn giới đầu tư Hà Nội. Một số nhà đầu tư Hà Nội cho rằng, đón đầu sóng hạ tầng chính là cơ hội đầu tư “chắc thắng”. Hiện tại, Phan Thiết - Bình Thuận đang tăng nhiệt nhờ nhiều dự án giao thông, hứa hẹn là tâm điểm kết nối của khu vực.

- Những năm qua, tốc độ tăng trưởng 2 chỉ tiêu cơ bản của ngành du lịch tỉnh Bình Thuận là thu hút khách du lịch và doanh thu từ hoạt động du lịch luôn duy trì ở mức cao. Lượng khách du lịch tăng ổn định, bình quân giai đoạn 2015 - 2020 tăng 10% đến 12%/năm. Doanh thu du lịch tăng trưởng cao, bình quân giai đoạn 2015 - 2020 tăng 18%/năm. Đây thực sự là động lực mới để du lịch Bình Thuận vươn lên xứng tầm khu du lịch quốc gia với mục tiêu đón 9 triệu lượt khách (trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế), đạt tổng doanh thu 24.000 tỉ đồng vào năm 2025. 

- Theo lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, khát vọng đến năm 2030, địa phương này sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nơi đây sẽ là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích du lịch biển, giải trí, du lịch thám hiểm, thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và đặc biệt là du lịch hội nghị (MICE). Trong đó, Phan Thiết sẽ là hấp lực mạnh nhất.

- Với hơn 70% số cơ sở lưu trú, hơn 80% công suất buồng phòng của ngành du lịch Bình Thuận đều tập trung tại Phan Thiết cùng với các dịch vụ du lịch đang phát triển tại đây, Phan Thiết đang là một thành phố du lịch sôi động và hiện đại. Các nhà đầu tư sẽ tăng tốc để đón đầu cơ hội này, bởi du lịch tăng trưởng sẽ thúc đẩy thương mại - dịch vụ tăng theo.

tag: san bay phan thietsân bay phan thiết, quy hoach san bay phan thiet, quy hoạch sân bay phan thiết

Nguồn www.delagi.vn

Xem thêm thông tin dự án De Lagi:

Dự án De Lagi mang đến các tiện ích nâng tầm du lịch biển Bình Thuận

Sức hút đầu tư và sở hữu dự án De Lagi

BĐS biển đón “sóng”, De Lagi là dự án đầu tư sinh lời tiềm năng

Dự án De Lagi bứt phá trên đường đua BĐS biển

De Lagi – Dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp cửa ngõ tỉnh Bình Thuận

Giải mã sức hút tại dự án De Lagi Bình Thuận

Vì sao lựa chọn De Lagi là kênh đầu tư tốt hiện nay

Tiềm năng đầu tư bất động sản La Gi Bình Thuận

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN DE LAGI

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký nhận File tài liệu dự án chính thức từ chủ đầu tư bao gồm thông tin chi tiết dự án và bảng giá chi tiết

Mọi thắc mắc cần tư vấn quý khách có thể liên hệ thông tin sau để được tư vấn & giải đáp:

- Hotline : 0989766322

- Mail : Thusuongcitygate@gmail.com

- website: www.delagi.vn

TAG: De Lagi, du an De Lagi, dự án De Lagi, du an De Lagi Binh Thuan, Dự án De Lagi Bình Thuận

Cập nhật tiến độ dự án Richland Residence tại đây: Tiến độ Richland Residence

cập nhất tiến độ dự án The Privia tại đây: tien do The Privia

0989766322